Giao hàng lắp đặt miễn phí Áp dụng cho đơn hàng nội thành Thành Phố Hồ Chí Minh
Tích điểm nhận quà Áp dụng với khách hàng thân thiết
Hỗ trợ 24/7 Hãy gọi 090 999 8294 để được tư vấn

Ghế WishBone, chiếc ghế vượt thời gian

Ghế WishBone, chiếc ghế vượt thời gian

 

Hans J. Wegner đã cơ hồ nhận được toàn bộ giải thưởng dành cho những nhà thiết kế.

Là người Đan Mạch bật thầy về thiết kế trong trang hoàng NỘI THẤT.


Đối với nhà thiết kế đại tài Hans J. Wegner" một chiếc ghế nó sẽ đẹp từ mọi góc cạnh và mọi góc độ”. Ông đã thiết kế hơn 500 mẫu ghế , nhiều mẫu được coi là kiệt tác của ngành thiết kế ghế và trở nên những món sưu tầm trên toàn thế giới.

Hans J. Wegner sinh năm 1914 tại Tonder , Đan Mạch , con trai của một người thợ đóng giầy. Ở tuổi 17 , ông hoàn thành thời gian học nghề với vai trò là một người đóng tủ cùng H.F. Stahbert , người sở hữu phân xưởng mà Hans J. Wegner bắt đầu định hình những mẫu thiết kế thử nghiệm của mình. Hans J. Wegner rời đến Copenhagen năm 20 tuổi.

Là một nhà kiến trúc sư trẻ , Hans J. Wegner dự cùng Arne Jacobsen và Erik Moller ở Arhus trong việc thiết kế nội thất cho toà thị chính Arhus năm 1940. Trong cùng năm đó , ông bắt đầu cộng tác với các bậc thầy ngành sinh sản đồ nội thất – Johannes Hansen , người có tác động Dữ dội trong việc mang những thiết kế mới cho công chúng Đan Mạch.


 Năm 1943 , Ông bắt đầu mở văn phòng thiết kế của riêng mình. Năm 1944 , ông thiết kế ghế Trung Hoa ( Chinese chair ) trong bộ sản phẩm ghế mới mà cảm hứng dựa trên chân dung của doanh gia người Đan Mạch ngồi trên ghế nhà Minh. Trong số những loại ghế này thì ghế “Wishbone” , được cho là đã thiết kế vào năm 1949 và sinh sản bởi nhà sản xuất Carl Hansen & Son ở Odense từ năm 1950. Chiếc ghế này trở nên một trong những chiếc ghế thành công nhất trong các loại ghế do Hans J. Wegner thiết kế.

Kể từ khi bắt đầu sinh sản vào năm 1950 , chủ tịch Wishbone đã được thực hiện với cùng 14 thành phần cấu tạo , đòi hỏi 100 quy trình riêng biệt và khoảng 3 tuần chuẩn bị.
14 thành phần nông dân cấu tạo của chiếc ghế Wishbone.

Công đoạn chà nhám mặt sau nửa vòng tròn của chiếc ghế.

Trong một cuộc hội thảo đầu tiên của Carl Hansen , những hình ảnh thể hiện giai đoan bắt đầu đi vào sản xuất của ông từ năm 1950.

Bức ảnh này cho thấy một nghệ nhân có tay nghề cao làm việc trong nhà máy Carl Hansen & Son và sử dụng công nghệ rất đương đại để để tạo ra sản phẩm này.

Đây là một trong những chân sau của Wishbone được đánh bóng , độ cong mang tính biểu tượng đặc thù của thiết kế .

Chử “Y” là một phần của lưng ghế. Được làm bằng gỗ dán nhiều lớp mạnh mẽ , “Y” kết liên với một đường rãnh và gắn vào mặt sau của ghế.

Dệt là một trong những quá trình chung cuộc của Wishbone. Mỗi trong số mặt ngồi của Ghế Wishbone đều được dệt bằng thủ công bình tay có độ bền khoảng 50 năm.

 
Dây Cói đã qua xử lý , hoặc có khả năng biến thể với nệm ngồi bằng da , vải hoặc simili. Dưới đây là một ví dụ về một mô hình với dây màu đen. Hơn 1000 mét dây được sử dụng trong từng chiếc ghế Wishbone.

Bức ảnh này , một trong những hình ảnh trước tiên của Wishbone , lấy từ một cửa hàng mậu dịch , cho thấy thiết kế vượt thời kì đã không thay đổi trong hơn 60 năm.ngày nay , Wishbone có sẵn rất nhiều loại màu sắc khác nhau – có hơn 150 sự phối hợp độc đáo có sẵn trong tổng số.

bàn ghế văn phòng, cafe, bar cao cấp

bán bàn ghế cafe giá rẻ

 

HOTLINE: 090.999.8294

Ghế WishBone, chiếc ghế vượt thời gian

Protected by Copyscape

Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String
Gửi bình luận của bạn:
Liên hệ qua Zalo